Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do nên học tiếng Anh

Học tiếng Anh chính là tạo cơ hội. Nếu bạn lưỡng lự hoặc thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh, Lamweb2s sẽ đưa đến bạn 10 lý do thuyết phục nhất!

Việc học một thứ gì đó luôn là cả một quá trình gồm kiên trì và cố gắng. Vậy tại sao phải học tiếng Anh mà không phải một thứ gì khác? Tiếng Anh giúp ích được gì cho chúng ta? Nếu bản thân cảm thấy lưỡng lự hoặc không đủ tự tin để theo đuổi ngôn ngữ đó thì phải làm sao? Hãy để Lamweb2s giải đáp thắc mắc của bạn!

Tại sao phải học tiếng Anh? 10 lý do phải học tiếng Anh

Nền kinh tế đang dần hội nhập và tiếng Anh chính thức trở thành loại ngôn ngữ toàn cầu. Thông thạo tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm bắt nhiều cơ hội trong tay cả về xây dựng các mối quan hệ hay tạo dựng sự nghiệp. Lamweb2s sẽ cho bạn 10 lý do thuyết phục nhất để trả lời cho câu hỏi tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ toàn cầu

Đây là ngôn ngữ được thông hành chính thống tại hơn 60 quốc gia trên thế giới và được các tổ chức như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO, Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ biết được tất cả các thông tin trên thế giới.

Tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tri thức của bạn. Đây cũng chính là lý do đầu tiên trả lời cho thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh

Tiếng Anh có bảng chữ cái đơn giản nhất trong các loại ngôn ngữ

Khác với tiếng Việt hay tiếng Trung,… bảng chữ cái tiếng Anh chỉ bao gồm các chữ cái đơn và không kèm dấu. Các chữ cái khi ghép với nhau tạo thành từ đều có quy tắc và rất dễ nhớ.

Một ví dụ dễ thấy nhất chính là ở những em nhỏ đã hoàn toàn có thể thuộc “ABC song”. Đơn giản vì bảng chữ cái của tiếng Anh rất đơn giản. Nếu đã thuộc bảng chữ cái rồi thì sao ta không “thừa thắng xông lên”? Sao còn đắn đo hay thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh làm gì nữa.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội kết thêm bạn bè

Vì đây là ngôn ngữ toàn cầu nên mặc dù bạn đang ở đâu thì nơi ấy sẽ vẫn có người nói tiếng Anh. Điều này tạo cơ hội cho bạn trò chuyện và làm quen với nhiều người bạn ngoại quốc. Đó không chỉ giúp bạn gia tăng các mối quan hệ mà còn có nhiều cơ hội to lớn hơn bắt đầu từ những cuộc trò chuyện này.

Bạn có thể du lịch ở bất cứ đâu mà không phải lo về giao tiếp

Có một điều hiển nhiên răng, việc tuyển dụng lễ tân của bất kì khách sạn nào đều yêu cầu tiếng Anh. Nếu bạn đang du lịch tại Thái Lan và nhân viên ở đây không thể trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Việt nhưng chắc chắn họ có thể trả lời câu hỏi đó bằng tiếng Anh.

Tại sao phải học tiếng Anh?

Vậy nếu bạn có sở thích đi du lịch hay muốn làm trong khách sạn thì đừng thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh nữa mà hãy hành động đi!

Hơn một nửa kiến thức nhân loại được ghi lại bằng tiếng Anh

Các kho tàng kiến thức được lưu trữ trên Internet hay những nghiên cứu khoa học, tin tức, bài báo… đa phần đều ghi tiếng Anh. Bạn có thể tự học hoặc tìm kiếm những bí thuật, thông tin hay ho trên những trang web nước ngoài. Họ đều sử dụng tiếng Anh là chủ yếu tạo cơ hội cho bạn học được nhiều điều hơn.

Chinh phục tiếng Anh là một thử thách tuyệt vời

Nếu nghe đến từ “thử thách” khiến bạn chần chừ, đừng sai lầm! Càng học tiếng Anh bạn sẽ càng khám phá được rất nhiều điều mới mẻ. Nó sẽ lôi cuốn và thu hút bạn ngay những bài học đầu tiên. Vì thế, khi đã “làm quen” với nó, bạn sẽ chẳng còn thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh nữa đâu!

Tiếng Anh mở rộng nhu cầu giải trí

Hollywood đang dần phổ biên trong thời đại ngày nay. Những bộ phim bom tấn, nhân văn, giải trí trên các phương tiện truyền thông toàn cầu cùng với những bài hát nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ chẳng cần phụ thuộc vào những bản phụ đề nữa.

Học tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội có một việc làm tốt

Ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, giải trí, ngoại giao, du lịch… chính là tiếng Anh. Sử dụng và thông thạo tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội có được công việc tốt tại những công ty uy tín trong và ngoài nước. Và nếu bạn đã biết tiếng Anh, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao bạn.

Tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh là điều kiện cần trong truyền thông và tiếp thị

Như đã nói, nền kinh tế đang dần hội nhập. Các công ty và quốc gia sẽ không ngần ngại sử dụng sản phẩm của bạn nếu như bạn quảng bá đúng cách đến họ. Và đương nhiên, truyền thông và tiếp thị bằng ngôn ngữ mà họ hiểu sẽ tăng khả năng tiêu thụ cũng như tầm phát triển của bạn.

Học tiếng Anh có thể thay đổi cuộc đời bạn

Đây có lẽ là câu trả lời tổng quát nhất cho thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh. Với hàng ngàn lợi ích mang lại cho bản thân cùng với những cơ hội tìm đến sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, lối sống và cả cuộc đời của bạn.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, dễ nhớ

Nếu đã thắc mắc tại sao phải học tiếng Anh thì hẳn nhiều người cũng sẽ thắc mắc cách học từ vựng của nó. Bên cạnh việc lý giải tại sao phải học tiếng Anh thì Lamweb2s sẽ đưa đến bạn những cách học từ vựng sao cho hiệu quả và dễ nhớ nhất.

Học theo chủ đề

Từ ngữ và chữ nghĩa luôn có mối liên hệ với nhau. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và vận dụng hơn nếu bạn học theo từng chủ đề. Ví dụ trả lời cho câu hỏi tại sao phải học tiếng anh, bạn nên ghi nhớ: go abroad, make friends, opportunities, high salary,… đều là những lợi ích của việc học tiếng Anh.

Tại sao phải học tiếng Anh?

Đặt mục tiêu khi học

Cũng như việc tìm lý do để trả lời tại sao phải học tiếng Anh. Hãy biết mục đích của việc học từ vựng. Nó là mấu chốt để giúp bạn diễn đạt và giao tiếp, Hãy biết khả năng của bản thân và đặt mục tiêu bao nhiêu từ trong 1 ngày để tránh tình trạng não bị “quá tải” nhé!

“Học” phải đi đôi với “hành”

Cách sử dụng hiệu quả nhất những gì mình học được chính là thực hành. Bên cạnh đó, điều này còn rèn cho bạn kỹ năng nói và tự tin hơn trong giao tiếp.

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh tại sao phải học tiếng Anh

English is the most popular language in the world with over 500 million people who know this language. So if you want to communicate with that people, learning English is the best way to increase your chance to connect to people all around the world. Besides, it’s also the language of science, of aviation, computers, diplomacy, and tourism. Knowing English increases your chances of getting a good job in a multinational company within your home country or for finding work abroad. Therefore, learning English is the key for you to open all doors to success.

Tạm dịch: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 500 triệu người biết ngôn ngữ này. Vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp với những người đó, học tiếng Anh là cách tốt nhất để tăng cơ hội kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, nó cũng là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch.Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia ở nước sở tại hoặc để tìm việc làm ở nước ngoài. Vì vậy, học tiếng Anh chính là chìa khóa để bạn mở ra mọi cánh cửa thành công.

Với những lý do và thông tin Lamweb2s cung cấp, chắc hẳn đã giúp bạn đưa ra được lý do cho việc tại sao phải học tiếng Anh. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Anh thì tin Lamweb2s đi, đây sẽ là quyết định sáng suốt nhất của bạn!


Bài liên quan