Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng bình luận trong WordPress

Không ai có thể phủ nhận vai trò của hệ thống bình luận trong WordPress. Nó không chỉ giúp bạn tương tác với độc giả, khách hàng một cách tốt hơn mà còn giúp tăng lượng pageviews, “lôi kéo” độc giả quay trở lại blog/website của bạn. Hơn nữa, hệ thống bình luận mặc định của WordPress còn hỗ trợ tốt cho việc SEO. Tôi sẽ giải thích kỹ hơn về vấn đề này trong một bài viết sắp tới.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng bình luận trong WordPress.

huong-dan-vo-hieu-hoa-tinh-nang-binh-luan-trong-wordpress

Không ai có thể phủ nhận vai trò của hệ thống bình luận trong WordPress. Nó không chỉ giúp bạn tương tác với độc giả, khách hàng một cách tốt hơn mà còn giúp tăng lượng pageviews, “lôi kéo” độc giả quay trở lại blog/website của bạn. Hơn nữa, hệ thống bình luận mặc định của WordPress còn hỗ trợ tốt cho việc SEO. Tôi sẽ giải thích kỹ hơn về vấn đề này trong một bài viết sắp tới.

Tham khảo thêm:

Quay trở lại vấn đề chính, mặc dù hệ thống bình luận có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, bạn sẽ muốn tạm thời tắt bỏ nó đi, chẳng hạn như vì blog/website của bạn bị spam quá nhiều… Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng bình luận trong tất cả các bài viết và trang đơn trên blog/website của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để làm điều đó.

1. Đầu tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên là Disable Comments.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-disable-comments

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => Disable Comments. Có 3 tùy chọn chính mà bạn cần phải quan tâm:

thiet-lap-plugin-disable-comments

  • Everywhere: Vô hiệu hoá tất cả các trình điều khiển và các thiết lập liên quan đến bình luận trong WordPress.
  • On certain post types: Lựa chọn vô hiệu hóa bình luận trên bài viết, trang và các tập tin như hình ảnh, nhạc… Lưu ý, vô hiệu hóa bình luận sẽ đồng thời vô hiệu hóa pingbacks và trackbacks.
  • Use persistent mode: Tính năng này sẽ làm cho những thiết lập duy trì vĩnh viễn trên cơ sở dữ liệu của bạn – tính năng bình luận sẽ tiếp tục bị tắt ngay cả khi bạn đã vô hiệu hóa plugin sau. Bạn không nên sử dụng nó nếu bạn chỉ muốn tắt bình luận tạm thời.

3. Cuối cùng, click vào nút “Save Changes” để lưu lại các thiết lập.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng các plugin tạo cache trên blog/website, hãy tiến hành xóa cache để xem kết quả một cách chính xác nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan